Bài văn giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ em trong tháng qua

0
tailieuhoctap img - Bài văn giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ em trong tháng qua

Bài văn giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ em trong tháng qua

Hướng dẫn

Sáng nay, trường em được vinh dự đón đoàn khách của sở Giáo dục về thăm.

Khi đoàn đến lớp 3C của chúng em, cô giáo chủ nhiệm yêu cầu từng tổ tự giới thiệu về tổ của mình cũng như hoạt động trong tổ.

Vân Anh – tổ trưởng thay mặt các bạn trong tổ báo cáo:

Tổ của chúng em gồm sáu bạn nữ: em là Vân Anh có năng khiếu về bộ môn Tiếng Việt, Lan Hương giỏi môn Toán, Quỳnh Trang có đôi bàn tay rất khéo léo được mệnh danh là người có đôi "bàn tay vàng", Tuyết Mai có giọng hát hay, đó là "con chim sơn ca" của lớp, Sơn Khanh có dáng đi uyển chuyển nên múa rất đẹp. Còn Kim Dung có tài hùng biện.

Mặc dù chúng em mỗi người có một sở thích khác nhau nhưng chúng em rất thương yêu và đùm bọc nhau như chị em một nhà. Ngay từ đầu năm, Vân Anh và Lan Hương đã giật giải nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp quận, các bạn mang về cho lớp, cho trường niềm tự hào và vinh dự. Hiện nay, toàn tổ đang tập hai bài hát để chuẩn bị cho đêm liên hoan văn nghệ toàn trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Bên cạnh đó toàn tổ chúng em quyết tâm học tập tốt để đạt thành tích cao trong học kì một này.

BÀI LÀM 2

Xem thêm:  Kể về người bố của em – lớp 3

Hôm nay là một ngày đặc biệt, trường em vinh dự và vui mừng được đón đoàn cán bộ Phòng Giáo dục đến thăm.

Cô giáo chủ nhiệm vui vẻ dẫn đoàn vào lớp và yêu cầu tUng tổ tự giới thiệu về mình cũng như hoạt động trong tổ.

Anh Tuấn – tổ trưởng đứng lên báo cáo:

– Thưa các thầy cô! Tổ của chúng em là tổ 2 gồm 10 bạn trong đó có 6 bạn trai và bốn bạn gái:

Bạn Quốc Dũng là một thủ môn xuất sắc của đội bóng lớp. KI Nam là một tay ghita và là cán sự văn nghệ của lớp. Nam Trung được mệnh danh là "nhà bác học", vừa qua bạn đã đạt giải nhất môn Toán trong kì thi học sinh giỏi cấp quận. Tuấn Tài có đôi bàn tay khéo léo, phụ trách báo tường của lớp. Chí Hùng người cao nhất lớp được gọi bằng một cái tên rất dễ thương "Đông ki sốt". Bốn bạn gái trong tổ là: Anh Đào, Mĩ Hạnh, Diệu Lan, Mĩ Trang đều là những cô gái chăm ngoan và học giỏi. Hiện nay tổ em dang gấp gáp chuẩn bị vở kịch "Cóc kiện Trời" để biểu diễn phục vụ cho các cô chú thương bệnh binh tại bệnh viện quân y nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Để giúp các bạn trong tổ học tập tốt, tổ em đã xây dựng đôi bạn học tập. Toàn tổ quyết tâm không đi học trễ, không nói chuyện riêng, học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, Cuối học kì một này, toàn tổ sẽ đạt thành tích cao trong học tập.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Kể về một người bác sĩ mà em biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *