Kể về một việc làm tốt của em

Đề bài: Kể về một việc làm tốt của em

11ad - Kể về một việc làm tốt của em

Bài văn của Đoàn Phương Nghi
Hôm nọ, ba em bị bệnh nặng. Em lo lắng,đắp khăn lên trán ba, cho ba uống thuốc, em chăm lo cho ba rất nhiều. Cuối cùng, ba cũng khỏi bệnh. Ba nói :" Cảm ơn con gái. Ba thấy con đã lớn hơn nhiều rồi đó !" Em rất vui khi được ba khen như vậy.

Bài văn của Võ Huỳnh Hoàng Lộc
Trong giờ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em liền chạy đến, đỡ em dậy và hỏi : " Em có đau không?" Em nhỏ trả lời : "Dạ, em không sao. Cảm ơn anh." Hôm đó, khi nghe em kể lại chuyện này, cha mẹ em nói : " Con thật tốt bụng. Ba mẹ rất tự hào về con." Em rất vui vì đã làm được một việc tốt theo lời ba mẹ và thầy cô dạy.

Bài văn của Nguyễn Chí Thành
Mấy hôm nay, bố em bị sốt cao. Mẹ em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho bố. Còn em đã rót nước và lấy thuốc cho bố uống. Sau đó, bố em đã bớt bệnh. Bố nói : " Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai mẹ con mà bố đã khỏe hơn nhiều." Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giúp đỡ bố mẹ. 

Bài văn của Phương Lê Quỳnh Như
Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà.   Bà em nói: " Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!" Em nói : " Không có gì đâu, bà ạ ! Đây là việc cháu nên làm." Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng. 

Bài văn của Ngô Minh Anh
Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống.  Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói :" Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh." Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

Bài văn của Nguyễn Thiên Trang
Trong giờ ra chơi, em thấy có ba em nhỏ ngồi ăn bánh kẹo rất vui. Bỗng có một em nhỏ xả rác ở sân trường. Em nhắc :" Em ơi, đừng xả rác ở sân trường như vậy, mất vệ sinh lắm !" Em nhỏ đã nghe lời em và nhặt vỏ kẹo bỏ vào thùng rác. Về nhà, mẹ khen em : " Con gái của mẹ ngoan quá, con đã biết giữ gìn trường lớp sạch đẹp, mẹ rất vui." Em thấy rất vui và hãnh diện với các em nhỏ.

Bài văn của Võ Nguyệt Nam Hòa
Một hôm ở nhà em, mẹ em bận, nhung em của em cứ đòi mẹ chơi với em ấy. Mẹ em nhờ chị Giao chơi với em Nguyên nhưng chị em đang học bài. Mẹ em nói : " Hòa ! Con chăm em giúp mẹ nhé !" Em nói : " Dạ vâng ! Con sẽ xuống ngay ạ !" Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Nguồn Edufly

Xem thêm:  Viết về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy