Kể về ngày đầu tiên đi học của em – văn hay lớp 3

0
tailieuhoctap img - Kể về ngày đầu tiên đi học của em – văn hay lớp 3

Kể về ngày đầu tiên đi học của em – văn hay lớp 3

Hướng dẫn

Mặc dù năm nay tôi đã học lớp Ba, nhưng tôi không sao quên được buổi sáng hôm ấy. Một buổi sáng đẹp trời. Bầu trời trong xanh, chỉ có vài áng mây trắng trôi lững lờ. Thỉnh thoảng một làn gió nhẹ thổi qua mon man trên mái tóc thật dịu dàng và dễ chịu. Sau khi làm vệ sinh cá nhân và ăn sáng, tôi hớn hở lên phòng thay quần áo. Mọi việc hôm nay, dường như có sự thay đổi. Tự tay mẹ mặc quần áo mới, đeo cặp sách cho tôi. Tôi nắm tay mẹ tung tăng tới trường.

Con đường làng này tôi đã đi lại nhiều lần, nhưng hôm nay tự nhiên tôi thấy lạ. Hai hàng cây bên đường bỗng trở nên thân thương và đẹp một cách kì lạ, các vòm cây như đan chặt vào nhau tỏa bóng mát cho tôi đi học. Mấy chú chim lích chích trên cành cũng hân hoan chào đón tôi. cảnh vật xung quanh có sự thay đổi và chính tôi cũng đang có một sự thay đổi lớn: Tôi đi học. Dọc đường tôi bắt gặp rất nhiều bạn học sinh trạc tuổi như tôi, quần áo tươm tất, sạch sẽ đang gấp gáp cùng mẹ đến trường. Phía trước tôi là một tốp các anh, các chị học sinh lớp Bốn, lớp Năm khăn quàng đỏ trên vai đang trò chuyên vui vẻ.

Xem thêm:  Kể về một trò chơi dân gian mà em thích: Trận thi đấu kéo co

Ai ai cũng muốn đến trường thật nhanh để dược gặp lại bạn bè, thầy cô giáo. Riêng tôi lại cảm thấy bồi hồi khó tả. Trong đầu tôi hiện lên bao câu hỏi: không biết mình được học thầy hay cô? Trong iớp có bạn nào mình quen không? Liệu mình có học được không nhỉ? Đang mải suy nghĩ với những câu hỏi vẩn vơ, bỗng mẹ bảo tôi: "Sắp đến trường rồi đấy con ạ!" Tự nhiên tôi thấy trống ngực đập thình thình. Tôi nắm chặt tay mẹ hơn. Hình như mẹ cũng hiểu được tâm trạng của tôi. Mẹ bóp nhẹ tay tôi như để động viên, khuyến khích. Chẳng mấy chốc, ngôi trường mái ngói đỏ tươi đã hiện ra trước mắt. cổng trường hôm nay được trang hoàng rất đẹp, nhiều khẩu hiệu và cờ được cắm ở khắp nơi. Trước cổng là một tấm biển lớn với dòng chữ: CHÀO MỪNG NĂM HỌC Mổl. Trong sân tiếng cười nói ổn ào của các anh chị học sinh. Mẹ đưa tôi vào lớp. Cô giáo niềm nở đón tôi vào lóp học.

Thế là từ nay, tôi đã trở thành một cô học trò nhỏ, ngày ngày cắp sách đi học cùng bạn bè.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *