Viết một bức thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

0
tailieuhoctap img - Viết một bức thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Viết một bức thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Hướng dẫn

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 3 năm 2015

Hương Lan thân mến!

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được lá thư này của mình. Nhưng mình lại biết rất rõ về bạn vì mình đã đọc báo khăn quàng đỏ và nhìn thấy hình cũng như thành tích vượt khó trong học tập của bạn. Mình rất khâm phục ý chí phấn đấu của bạn. Mình tin bạn là một cô gái giàu nghị lực. Mình rất muốn được làm quen với bạn.

Mình tự giới thiệu nhé: Mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh. Mình học cũng rất giỏi, hai năm đầu mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Môn học mà mình yêu thích là môn Tiếng Việt. Sở thích của mình là đọc sách và nghe nhạc.

Nhận được thư này, bạn viết thư cho mình nhé. Chúc bạn học giỏi, chăm ngoan. Hẹn gặp bạn ở thư sau.

Người bạn mới quen Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Bài làm 2

Hà Nội, ngày 10 tháng 11 năm 2015

Thành thân mến!

Đọc lá thư này của mình chắc Tú không khỏi băn khoăn, thắc mắc muốn biết ai là người gửi thư này cho mình.

Mình xin tự giới thiệu nhé: Mình tên là Võ Quốc Thắng năm nay mình 8 tuổi, học sinh lớp 3C trường Hoàng Văn Thụ – quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Mình là thủ môn xuất sắc của đội bóng lớp, môn học mà mình yêu thích là môn Toán. Những bài toán càng hóc búa bao nhiêu mình càng say mê bấy nhiêu vì nó bắt mình phải suy nghĩ, tìm tòi và khám phá. ổ lớp, các bạn thường gọi mình bằng một cái tên khiến mình rất thích "Nhà bác học", sở dĩ mình biết được bạn là qua trang mục "Những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập" của báo "Khăn quàng đỏ". Đọc những trang viết đó, mình hiểu bạn là một người con hiếu thảo, giàu nghị lực, ham học hỏi và điều làm mình rất khâm phục đó là bạn đã vượt lên chính số phận nghiệt ngã để đạt được những thành công trong cuộc sống và trong học tập.

Mình rất muốn được kết bạn với Tú để chúng mình cùng học hỏi, cùng trao đổi và giúp đỡ nhau trong học tập. Thành có đồng ý như vậy không? Hẹn thư sau mình sẽ kể cho Thành nghe những chuyện lí thú của lớp mình. Rất mong nhận được thư của Tú.

Người bạn mới Võ Quốc Thắng

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Tả con gà trống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *