Tài Liệu Học Tập
No Result
View All Result
  • Đề Thi
  • Lớp 12
    • Lịch Sử Lớp 12
    • Địa Lí Lớp 12
    • Ngữ Văn Lớp 12
    • GD KTPL Lớp 12
    • Toán Lớp 12
    • Tiếng Anh Lớp 12
    • Hóa Học Lớp 12
    • Sinh Học Lớp 12
    • Vật Lí Lớp 12
  • Lớp 11
    • Toán Lớp 11
    • Ngữ Văn Lớp 11
    • Tiếng Anh Lớp 11
    • Hóa Học Lớp 11
    • Sinh Học Lớp 11
    • Vật Lí Lớp 11
    • Lịch Sử Lớp 11
    • Địa Lí Lớp 11
    • GDCD Lớp 11
  • Lớp 10
    • Toán Lớp 10
    • Ngữ Văn Lớp 10
    • Tiếng Anh Lớp 10
    • Hóa Học Lớp 10
    • Sinh Học Lớp 10
    • Vật Lí Lớp 10
    • Lịch Sử Lớp 10
    • Địa Lí Lớp 10
    • GDKTPL Lớp 10
    • Công nghệ lớp 10
    • Tin Học Lớp 10
  • Lớp 9
    • Toán Lớp 9
    • Ngữ Văn Lớp 9
    • Tiếng Anh Lớp 9
    • Lịch sử và địa lý lớp 9
    • Khoa Học Tự Nhiên Lớp 9
    • GDCD Lớp 9
  • Lớp 8
    • Toán Lớp 8
    • Ngữ Văn Lớp 8
    • Tiếng Anh Lớp 8
    • Lịch sử và địa lý lớp 8
    • Khoa Học Tự Nhiên Lớp 8
    • GDCD 8
  • Lớp 7
    • Toán Lớp 7
    • Văn Lớp 7
    • Tiếng Anh Lớp 7
    • Lịch Sử Và Địa Lí Lớp 7
    • Khoa Học Tự Nhiên Lớp 7
  • Lớp 6
    • Toán Lớp 6
    • Văn Lớp 6
    • Tiếng Anh lớp 6
    • Lịch Sử và Địa Lí Lớp 6
    • Khoa Học Tự Nhiên lớp 6
  • Lớp 5
    • Toán lớp 5
    • Tiếng Việt Lớp 5
    • Tiếng Anh Lớp 5
    • Lịch Sử và Địa Lí Lớp 5
  • Lớp 4
    • Toán lớp 4
    • Tiếng Việt Lớp 4
    • Tiếng Anh Lớp 4
    • Lịch Sử và Địa Lí Lớp 4
  • Lớp 3
    • Toán lớp 3
    • Tiếng Anh Lớp 3
    • Tiếng Việt Lớp 3
  • Mẹo Hay
  • Tin tức
  • Liên Hệ
Tài Liệu Học Tập
No Result
View All Result
Home Toán tổng hợp

Cách tính biểu thức có lũy thừa lớp 7 (cực hay, chi tiết)

by Tranducdoan
31/12/2025
in Toán tổng hợp
0
Đánh giá bài viết

Bài viết Cách tính biểu thức có lũy thừa lớp 7 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Cách tính biểu thức có lũy thừa.

Mục Lục Bài Viết

  1. Cách tính biểu thức có lũy thừa lớp 7 (cực hay, chi tiết)
    1. A. Phương pháp giải
    2. B. Ví dụ minh họa
    3. C. Bài tập vận dụng
    4. D. Bài tập tự luyện

Cách tính biểu thức có lũy thừa lớp 7 (cực hay, chi tiết)

(199k) Xem Khóa học Toán 7 KNTTXem Khóa học Toán 7 CTSTXem Khóa học Toán 7 CD

A. Phương pháp giải

– Vận dụng linh hoạt các công thức, tính chất, phép tính về lũy thừa để tính nhanh và hợp lý.

– Kết hợp hài hòa các phương pháp tính toán trong khi biến đổi.

– Các công thức cần nhớ

Với: x, y ∈ Q; m, n ∈ N

Quy ước:    a1 = a;    a0 = 1 (a ≠ 0)

B. Ví dụ minh họa

Ví dụ 1: Tính

Lời giải:

Ví dụ 2: Viết các biểu thức sau dưới dạng lũy thừa của một số

Lời giải:

Ví dụ 3: Tính giá trị biểu thức sau:

Lời giải:

C. Bài tập vận dụng

Câu 1. Kết quả của phép tính (-0,125)3.84 là

A. 8

B. -8

C. 80

D. -80

Lời giải:

Đáp án B

Câu 2. Viết biểu thức dưới dạng lũy thừa của một số ta được:

A. 310

B. 311

C. 312

D. 313

Lời giải:

Đáp án C

Câu 3. Chọn câu sai:

Lời giải:

, D sai vì lũy thừa có số mũ chẵn có kết quả không âm.

Đáp án D

Câu 4. Giá trị biểu thức

Lời giải:

Đáp án A

Câu 5. Số 530 viết dưới dạng lũy thừa với số mũ bằng 15 là

A. 1515

B. 2015

C. 2515

D. Một số khác

Lời giải:

Ta có: 530 = 52.15 = (52)15 = 2515

Đáp án C

Câu 6. Chọn câu trả lời đúng về giá trị của biểu thức

A. N = 1

B. N > 1

C. N = 0

D. N < 1

Lời giải:

Đáp án D

Câu 7. Số a20 (với a ≠ 0) không bằng số nào sau đây

A. (a4)5

B. (a5)4

C. a4.a5

D. a40:a20

Lời giải:

Đáp án C

Câu 8. Giá trị của biểu thức khi x = 7 là

A. M = 9

B. M = 90

C. M = 900

D. M = 9000

Lời giải:

Ta có:

Thay x = 7 vào M ta được:

Đáp án A

Câu 9. Tổng B = 55 + 55 + 55 + 55 + 55 bằng

A. B = 255

B. B = 56

C. B = 525

D. B = 2525

Lời giải:

Đáp án B

Câu 10. Tính tổng A = 1 + 3 + 32 + … + 32008

Lời giải:

Đáp án A

D. Bài tập tự luyện

Bài 1. Tìm giá trị của biểu thức sau:

a) 62.63310;

b) (0,12)5(0,4)6;

c) 27.3395.82;

d) 93+3.62+3213.

Bài 2.

a) Tính giá trị của biểu thức x+y25+xy tại x = 1, y = 3.

b) Tính giá trị của biểu thức x5y2 + 2y2 tại x = 1, y = 2.

Bài 3. Tính giá trị các biểu thức sau:

a) 116-23-322:0,75-312;

b) 82.9367;

c) 39.8+7.273310.7.

Bài 4. Tính giá trị của biểu thức:

a) A=230.57+213.527227.57+210.527;

b) B=1-35-115.45-532;

c) C=12+122+123+…+12100.

Bài 5. Tính giá trị của biểu thức A=(x-1)(x-2)(x-3)(x-4) khi x = 4.

(199k) Xem Khóa học Toán 7 KNTTXem Khóa học Toán 7 CTSTXem Khóa học Toán 7 CD

Xem thêm các dạng bài tập Toán lớp 7 chọn lọc, có đáp án hay khác:

  • Cách tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức chứa dấu giá trị tuyệt đối cực hay
  • Cách tìm cơ số, số mũ của lũy thừa của một số hữu tỉ cực hay, chi tiết
  • Cách tìm chữ số tận cùng của lũy thừa cực hay, chi tiết
  • Cách so sánh hai lũy thừa cực hay, chi tiết
  • Cách lập tỉ lệ thức từ các số đã cho cực hay, chi tiết

Lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

  • Giải bài tập Lớp 7 Kết nối tri thức
  • Giải bài tập Lớp 7 Chân trời sáng tạo
  • Giải bài tập Lớp 7 Cánh diều
Previous Post

Rút ngắn thời hạn thăng quân hàm sĩ quan cấp úy là hợp lý, hợp tình

Next Post

Giải thích bản chất của đạo hàm, tích phân và vi phân

Tranducdoan

Tranducdoan

Trần Đức Đoàn sinh năm 1999, anh chàng đẹp trai đến từ Thái Bình. Hiện đang theo học và làm việc tại trường cao đẳng FPT Polytechnic

Next Post

Giải thích bản chất của đạo hàm, tích phân và vi phân

đọc sách online max79 cm88 socolivetv Ca Khia TV trực tiếp XoilacTV 88vv Socolive trực tiếp game bài đổi thưởng topclub 388bet 69vn FUN79 KP88 555win 888now 888top สล็อต999 https://p789bet.biz/ cakhia VN88 cakhia cakhia sumclub https://www.intermedio.io/ xoilactv tructiepbongda Xoilac Xoilac365 cakhia tv Trực tiếp bóng đá 90phut i9bet.us.com ok9 jbo Nhà cái M88 Mansion Xoilac
Tài Liệu Học Tập

Copyright © 2022 Tài Liệu Học Tập.

Chuyên Mục

  • Đề Thi
  • Lớp 12
  • Lớp 11
  • Lớp 10
  • Lớp 9
  • Lớp 8
  • Lớp 7
  • Lớp 6
  • Lớp 5
  • Lớp 4
  • Lớp 3
  • Mẹo Hay
  • Tin tức
  • Liên Hệ

Tham Gia Group Tài Liệu Học Tập

No Result
View All Result
  • Đề Thi
  • Lớp 12
    • Lịch Sử Lớp 12
    • Địa Lí Lớp 12
    • Ngữ Văn Lớp 12
    • GD KTPL Lớp 12
    • Toán Lớp 12
    • Tiếng Anh Lớp 12
    • Hóa Học Lớp 12
    • Sinh Học Lớp 12
    • Vật Lí Lớp 12
  • Lớp 11
    • Toán Lớp 11
    • Ngữ Văn Lớp 11
    • Tiếng Anh Lớp 11
    • Hóa Học Lớp 11
    • Sinh Học Lớp 11
    • Vật Lí Lớp 11
    • Lịch Sử Lớp 11
    • Địa Lí Lớp 11
    • GDCD Lớp 11
  • Lớp 10
    • Toán Lớp 10
    • Ngữ Văn Lớp 10
    • Tiếng Anh Lớp 10
    • Hóa Học Lớp 10
    • Sinh Học Lớp 10
    • Vật Lí Lớp 10
    • Lịch Sử Lớp 10
    • Địa Lí Lớp 10
    • GDKTPL Lớp 10
    • Công nghệ lớp 10
    • Tin Học Lớp 10
  • Lớp 9
    • Toán Lớp 9
    • Ngữ Văn Lớp 9
    • Tiếng Anh Lớp 9
    • Lịch sử và địa lý lớp 9
    • Khoa Học Tự Nhiên Lớp 9
    • GDCD Lớp 9
  • Lớp 8
    • Toán Lớp 8
    • Ngữ Văn Lớp 8
    • Tiếng Anh Lớp 8
    • Lịch sử và địa lý lớp 8
    • Khoa Học Tự Nhiên Lớp 8
    • GDCD 8
  • Lớp 7
    • Toán Lớp 7
    • Văn Lớp 7
    • Tiếng Anh Lớp 7
    • Lịch Sử Và Địa Lí Lớp 7
    • Khoa Học Tự Nhiên Lớp 7
  • Lớp 6
    • Toán Lớp 6
    • Văn Lớp 6
    • Tiếng Anh lớp 6
    • Lịch Sử và Địa Lí Lớp 6
    • Khoa Học Tự Nhiên lớp 6
  • Lớp 5
    • Toán lớp 5
    • Tiếng Việt Lớp 5
    • Tiếng Anh Lớp 5
    • Lịch Sử và Địa Lí Lớp 5
  • Lớp 4
    • Toán lớp 4
    • Tiếng Việt Lớp 4
    • Tiếng Anh Lớp 4
    • Lịch Sử và Địa Lí Lớp 4
  • Lớp 3
    • Toán lớp 3
    • Tiếng Anh Lớp 3
    • Tiếng Việt Lớp 3
  • Mẹo Hay
  • Tin tức
  • Liên Hệ

Copyright © 2022 Tài Liệu Học Tập.